SẢN PHẨM
GỐM SỨ
     Thú
     Tượng
     Chậu bằng đất đỏ
     Bình trang trí trong nhà
     Chậu trang trí ngoài trời có tráng men
     Chân đèn cầy
     Chậu trang trí trong nhà
     Bộ sưu tập
HÀNG LIỄU GAI
     Bàn, ghế
     Giỏ
     Sọt, khay
HÀNG TRÁNG KẼM
     Bình tưới
     Chậu
hàng nhựa
 
TIN TỨC
HỘI CHỢ DỨC COLLECTION 2008 - THANG...
Tham gia hội chợ triển lãm tại...
KHO HÀNG CHO THUÊ, RỘNG, THOÁNG,...
Xuất khẩu hàng "độc "
Chiếc tô siêu mỏng của Cao Mai...
 
 
TIN TỨC (20/02/2019)
 
Cái tô siêu mỏng mới sản xuất năm 2004 trị giá tới 10.000USD đã là linh hồn của cuộc trưng bày giới thiệu bán hàng gốm sứ Giang Tây- Trung Quốc từ 12/5 đến 6/6/2005 tại TP Buôn Ma Thuột.

heo giấy chứng nhận của Hiệp hội gốm sứ Cảnh Đức trấn, một trong 4 trung tâm gốm sứ nổi tiếng của Trung Quốc từ đời nhà Minh cho đến nay, người chế tác nên chiếc tô siêu mỏng độc đáo này là Cao Mai Sinh người Giang Tây.

Ông sinh năm 1934, từ nhỏ đã theo cha vào xưởng gồm học nghề vẽ thủ công trên các sản phẩm đất nung, 19 tuổi bắt đầu mày mò chế tạo ra những tác phẩm gốm sứ độc đáo theo ý riêng, 25 tuổi đã làm được nhiều phẩm vật tuyệt đẹp đại diện cho hàng gốm sứ Giang Tây hiến tặng quốc gia.

Từ năm 1980 ông bắt đầu nghiên cứu chế tác sản phẩm siêu mỏng. Biết bao tâm huyết, mồ hôi lẫn nước mắt thấm vào mỗi nắm cao lanh trên bàn xoay để tháng 3/1983 chiếc tô Cửu Long siêu mỏng đầu tiên của Cao Mai Sinh ra đời khiến các chuyên gia gốm sứ tham gia cuộc triển lãm tại Hồng Kông phải kinh ngạc vì độ mỏng manh tinh xảo  đến mức khó tin .

Ông Cao bắt đầu nhận được nhiều đơn đặt hàng của tầng lớp thượng lưu, chính khách, những nhân vật nổi tiếng và liên tục được giới truyền thông ca ngợi qua các triển lãm nối tiếp ở Ma Cao, Đài Loan, Bắc Kinh. Đúng như lời tương truyền “trắng như ngọc, mỏng như giấy, trong như kính, tiếng thanh như chuông”, chỉ khẽ chạm vào hàng gốm sứ của Cao Mai Sinh ai cũng cảm nhận được sự vô giá của tuyệt tác.

Như chiếc tô siêu mỏng này đường kính 38cm, cao 30cm mà độ dày của vành tô chưa tới 2mm. Quanh vành tô 9 con rồng oai nghi uốn khúc gối vào nhau rực rỡ sinh động lạ thường.

Đó đây trên nước ta đã có những cuộc bán buôn hàng gốm sứ Giang Tây mang điều này tiếng nọ. Tôi cũng không tin mấy trăm mặt hàng gốm sứ muôn màu muôn vẻ ở đây đều xuất phát từ trấn Cảnh Đức, Giang Tây.

Chuyện nghề gốm sứ nước ta, mới đây sau 20 năm mày mò nghiên cứu, nghệ nhân Trần Văn Hợp giám đốc Cty TNHH  Thiên Phước ở  làng gốm Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội đã làm chủ được công nghệ chế tác hàng sứ phủ men kết tinh và men huyết dụ vốn là bí quyết độc quyền của gốm sứ Giang Tây và được nhận Giải thưởng sáng tạo khoa học- công nghệ Việt Nam 2004 (VIFOTEC) về thành tựu này.

Liệu có thể hy vọng ngày nào đó từ Bát Tràng cũng sẽ xuất hiện những sản phẩm gốm sứ siêu mỏng trị giá hàng vạn USD, những Cao Mai Sinh nước Việt?  

 
TIN TỨC ÐÃ ÐĂNG KHÁC
* Hồng lên ngôi (17/04/2007)