SẢN PHẨM
GỐM SỨ
     Thú
     Tượng
     Chậu bằng đất đỏ
     Bình trang trí trong nhà
     Chậu trang trí ngoài trời có tráng men
     Chân đèn cầy
     Chậu trang trí trong nhà
     Bộ sưu tập
HÀNG LIỄU GAI
     Bàn, ghế
     Giỏ
     Sọt, khay
HÀNG TRÁNG KẼM
     Bình tưới
     Chậu
hàng nhựa
 
TIN TỨC
HỘI CHỢ DỨC COLLECTION 2008 - THANG...
Tham gia hội chợ triển lãm tại...
KHO HÀNG CHO THUÊ, RỘNG, THOÁNG,...
Xuất khẩu hàng "độc "
Chiếc tô siêu mỏng của Cao Mai...
 
 
TIN TỨC (15/04/2024)
 
76.000 món hàng gồm bình, ấm, chén, đĩa, thìa, tượng có chất liệu gốm, sứ được Việt Nam mang đi bán đấu giá tại Nhà đấu giá Sotheby’s ở Amsterdam, Hà Lan vào cuối tháng 1.

Đây là đồ được khai quật vào các năm 1998, 1999 từ một chiếc tàu cổ bị chìm tại vùng biển Cà Mau. Theo thẩm định của các chuyên gia, số cổ vật này được sản xuất vào triều đại nhà Thanh, Trung Quốc, khoảng từ năm 1662 - 1722.

Nhà đấu giá đã phân chia 76.000 món hàng hóa thành 1.176 lô với số lượng hàng của từng lô khác nhau, đồng thời sử dụng kỹ thuật bán đấu giá xen kẽ các lô lớn, nhỏ, lô có loại hàng “độc đáo” để làm tăng tính hấp dẫn.

Qua năm phiên, nhà đấu giá đã bán hết toàn bộ hàng hóa (mỗi phiên bán hơn 200 lô) và thu được trên 3 triệu euro. Trong số các lô hàng được đấu thành công, đáng chú ý nhất là lô 66 đĩa và chén uống trà có họa tiết “cậu bé cưỡi trâu”, được bán với giá 49.200 euro, cao gấp 12 lần giá ước tính. Bộ chén trà có họa tiết “chiếc lều của người Trung Quốc” được bán với giá 31.200 euro, cao gấp 10 lần giá ước tính. 500 chiếc đĩa và chén màu trắng xanh có họa tiết “con hươu”, được bán với giá 26.500 euro. 

Chia sẻ kinh nghiệm về đợt đấu giá này, các nhà tổ chức của VN cho biết ngoài các nơi nổi tiếng như Christie’s, Sotheby’s còn có nhiều trung tâm đấu giá khác tập trung ở các trung tâm tài chính trên thế giới và có thể dễ dàng liên hệ với họ qua Internet, điện thoại, fax.

Chủ tài sản, thay vì trông chờ vào các tổ chức trung gian, môi giới đứng ra thu xếp hợp đồng ủy thác đấu giá hoặc chỉ đàm phán hợp đồng với một nhà đấu giá, nên chủ động liên hệ và trực tiếp làm việc với một vài nơi trước khi đi đến quyết định chọn một đối tác để ký kết hợp đồng.

Trong quá trình đàm phán, ký kết hợp đồng, chủ tài sản cần lưu ý các điều khoản chủ yếu như tỷ lệ hoa hồng, phân chia trách nhiệm, chi phí bảo quản, đóng gói, vận chuyển, bảo hiểm, lựa chọn luật áp dụng cho hợp đồng và cơ quan tài phán giải quyết tranh chấp. Căn cứ vào thỏa thuận trong hợp đồng ủy thác và kế hoạch chuẩn bị, chủ tài sản có quyền yêu cầu nhà đấu giá phải thường xuyên cung cấp thông tin cho mình. Trường hợp phát hiện và có chứng cứ cho thấy nhà đấu giá không thực hiện đúng theo thỏa thuận thì chủ tài sản có quyền yêu cầu bằng văn bản ngưng bán đấu giá tài sản.

(Theo TBKTSG)


 
TIN TỨC ÐÃ ÐĂNG KHÁC
* Hồng lên ngôi (17/04/2007)